Cách đo ni tay đeo nhẫn chính xác nhất

Cách đo ni tay đeo nhẫn chính xác nhất

Cách đo ni tay đeo nhẫn chính xác nhất

Cách đo ni tay đeo nhẫn chính xác nhất, sau đâu sieuthiaau.com hướng dẫn bạn các lấy ni tay chính xác nhất khi mua nhẫn, cho dù là bạn mua nhẫn online luôn nha.

Nhiều trường hợp bạn không thể trực tiếp đi chọn nhẫn như bạn nhờ bạn bè mua giúp hoặc mua nhẫn qua mạng, vậy phải làm sao để đo được kích thước (size ) của nhẫn mà người thợ kim hoàn thường gọi là ni nhẫn. Sau đây là một vài hướng dẫn Cách đo ni tay đeo nhẫn chính xác nhất

Cách 1: Bạn tìm một chiếc nhẫn đeo vừa tay, tháo ra lấy thước học sinh đo đường kính trong lòng nhẫn (ví dụ bạn đo được đường kính = 1,6cm) và báo lại cho nhân viên bán hàng, cách này rất chính xác.

hướng dẫn đo ni nhẫn chính xác nhất

Cách 2: Bạn lấy kéo, cắt tờ giấy bản ngang 5mm ( bằng đầu đũa ) và quấn quanh ngón tay lấy bút đánh dấu chỗ tiếp giáp nhau, dùng kéo cắt lấy phần đánh dấu được, sau đó dùng thước đo chiều dài mẫu giấy (Ví dụ đo được 5,5cm) đem chia cho 3,14 thì bạn đã tính ra được đường kính chiếc nhẩn cũa bạn và báo lại cho nhân viên bán hàng chiều dài đo được, cách này cũng rất chính xác ( nhưng không ưu tiên nhé ). (Bạn lưu ý nên đo đi đo lại 2 đến 3 lần và khi quấn giấy quanh ngón tay làm từ từ, cẩn thận và chính xác để chúng ta có được sản phẩm vừa size tay như ý nhé!)

Cách đo ni tay đeo nhẫn chính xác nhất

Chú ý: Nếu khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) Sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

size nhẫn

Cỡ tay có thể thay đổi, tùy thuộc vào thời điểm trong ngày hoặc thời tiết. Ví dụ, buổi sáng cỡ tay có thể nhỏ hơn vì tay chưa ấm và thời tiết cũng lạnh hơn; cuối ngày cỡ tay có thể lớn hơn do hoạt động trong ngày.
Vi vậy, bạn nên đo size tay khoảng 3 – 4 lần vào các thời điểm khác nhau trong ngày để có kết quả chính xác nhất. Nếu size nhẫn của bạn nằm giữa 2 số, bạn nên chọn số lớn hơn.

Bạn không nên dùng dây hoặc giấy để đo cỡ tay vì các loại chất liệu này có thể co dãn và méo mó, vì vậy sẽ cho kết quả không chính xác.

Bảng quy chiếu size nhẫn của Châu Á

Bảng quy chiếu size nhẫn của Châu Á

Hệ thống quy chiếu size nhẫn
Trên thế giới có nhiều hệ thống đo cỡ nhẫn khác nhau, ví dụ như Châu Á khác với Bắc Mỹ, khác với Châu Âu. Ở Việt Nam dùng phổ biến cỡ nhẫn theo tiêu chuẩn của Nhật, không có size lẻ. Nếu bạn mua nhẫn mà không thử, bạn cần chắc chắn số size nhẫn của mình, và đường kính lòng trong tương ứng của nó. Dưới đây là bảng hệ thống quy chiếu size nhẫn phổ biến trên thế giới:

Hệ thống quy chiếu size nhẫn

Mách nhỏ
Trong trường hợp bạn mua nhẫn để tặng, bạn nên hỏi người thân của người được tặng (mẹ, bạn thân…) hoặc mượn chính nhẫn của người đó để xác định cỡ nhẫn.

Relatest posts

Nhìn bộ phận này trên cơ thể trẻ sơ sinh để biết sức khỏe của bé
6 câu hỏi thường gặp khi triệt lông vĩnh viễn
Triệt lông IPL và những điều cần biết
co-nen-dung-song-song-sua-me-va-sua-bot-cho-be-khong
Hiểu về Collagen Peptide
Tác dụng của Glutathione là gì?

Leave Comments

Top